Bao tử hầm tiêu là món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng. Hôm nay gia vị chất lượng xin giới thiệu với bạn cách làm món bao tử hầm tiêu. Đây chính là món ăn cực ngon, hãy cùng mình nấu bao tử hầm tiêu nào.
Cách làm món bao tử hầm
tiêu
Nguyên liệu làm bao
tử hầm tiêu:
- Bao tử heo: 1 chiếc;
- Tiêu xanh: 30gr;
- Xương đuôi lợn: 1 chiếc;
- Củ sen, cà rốt, củ cải trắng: Mỗi thứ 1 củ;
- Đậu hủ: 3 miếng
- Rau mồng tơi, rau muống, rau cải, rau mùi
- Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, rượu trắng, gừng, dấm;
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị
- Bao tử heo mua về, rửa sạch cả trong lẫn
ngoài bằng rượu. Rồi đem ngâm trong hỗn hợp dấm+gừng tươi nghiền nhuyễn
khoảng 10 phút để bao tử trắng, giòn và bớt mùi hôi.
- Xương đuôi lợn rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.
- Củ sen, cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch
và cắt khúc vừa ăn.
- Rau mồng tơi, muống, cải, mùi nhặt, rửa sạch
và để ráo nước
Bước 2: Nấu
bao tử hầm tiêu
– Cho xương đã sơ chế ở
bước 1 lên xào qua với hành khô+mắm+muối+tiêu bột. Khi thấy thịt xương săn lại
và ngấm gia vị thì cho nước vào hầm nhừ. Hãy nhớ, vừa hầm vừa mở vung và vớt
bọt để nước dùng trong và không hôi, bởi đây chính là bí quyết để cách làm bao tử hầm tiêu thơm ngọt, béo ngậy.
– Bao tử sau khi ngâm
được 15 phút thì vớt ra rửa sạch lại một lần nữa. Sau đó thái miếng vừa ăn, rồi
đem ướp với mắm+hạt nêm+gừng trong khoảng 20 phút. Phi thơm hành, tỏi và gừng,
rồi cho bao tử vào đảo thật nhanh tay khoảng 5 phút thì cho 1/2 tiêu xanh vào
xào thêm cho đến khi bao tử săn lại và ngấm gia vị thì tắt bếp. Là thành
phần chính trong cách làm bao tử hầm tiêu xanh thơm ngon tuyệt
vời nên các bạn hãy nhớ đừng xào quá lâu, nếu không nó sẽ bị dai nhé.
– Cho bao tử đã xào
qua vào nồi nước dùng, hầm trong khoảng 30 phút thì cho củ sen+cà rốt+củ
cải trắng+1/2 tiêu xanh còn lại vào hầm cho đến khi rau củ chín và nước dùng có
mùi thơm cay nồng của tiêu xanh thì tắt bếp. Nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị
là được.
Yêu cầu đối với cách nấu
bao tử hầm tiêu
- Có thể đặt nồi bao tử hầm lên bếp lẩu và
ăn cùng với rau mùng tơi, rau muống, rau cải, đậu phụ và bún, mì hoặc cơm
nóng sẽ rất ngon.
- Bao tử chín mềm, giòn mà không dai hòa quyện
mới mùi tiêu xanh thơm đặc trưng và nước dùng ngọt ngọt, cay cay, béo
ngậy nhưng không ngán.
Cuối món ăn đã hoàn thành. Hy vong các bạn sẽ thành công với cách làm món bao tử hầm tiêu. Còn chần chờ gì nữa hãy bắt tay vào bếp nào.
Nguồn sưu tầm
Cách làm món bao tử hầm tiêu
4/
5
Oleh
Unknown