CÔNG DỤNG NẤM ĐÔNG CÔ
- Chống oxy hóa
- Tăng cường hệ miễn dịch
- Giảm lượng cholesterol
- Kháng khuẩn
- Hỗ trợ tim mạch
- Tăng năng lượng, hỗ trợ trí não
![]() |
Chế biến nấm đông cô |
NẤM ĐÔNG CÔ KHÔ HAY TƯƠI ĐỀU TỐT
Nấm đông cô khô hay tươi đều có công dụng tốt cho cơ thể.
Nấm đông cô tươi khó bảo quản. Nấm đông cô tươi được bảo quản ở nhiệt độ 2-10 độ C và sử dụng trong vòng 5 ngày.
Nấm đông cô khô dễ dàng bảo quản hơn, chỉ cần bảo quản ở nơi khô thoáng và tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.
CÁCH CHẾ BIẾN, SƠ CHẾ NẤM ĐÔNG CÔ
![]() |
Chế biến nấm đông cô |
NẤM ĐÔNG CÔ KHÔ
Ngâm nấm đông cô khô trong nước ấm khoảng 50 độ (nhớ cho thêm xíu muối vào nước) . Sau khi cắt bỏ phần chân nấm nếu còn. Cho nấm vào ngâm trong 10 – 15 phút. Khi nấm nở ta tiếp tục rửa dưới vòi nước để nấm sạch hoàn toàn.
Lưu ý: Không nên rửa nhiều nấm cùng một lúc. Vì có nhiều bụi bẩn bám sâu trong nấm khó rửa sạch nếu chúng ta rửa nhiều tai nấm cùng lúc. Bạn nên rửa từng tai nấm một sẽ giúp làm sạch nấm một cách dễ dàng.
NẤM ĐÔNG CÔ TƯƠI
Cắt bỏ chân nấm rồi ngâm nấm qua nước muối. Trong tai nấm đông cô thường có những hạt cát nên bạn nhớ rửa kỹ nha.
MÁCH NHỎ
Ngâm nấm trong nước có cho tí muối vào sẽ giúp cát, bụi dễ dàng rơi ra khỏi tai nấm, giúp các chị em rửa nấm dễ dàng hơn.
Cách chế biến nấm đông cô
4/
5
Oleh
Unknown