Những món kỵ nhau, những thực phẩm kỵ nhau không nên chế biến chung


Khi chế biến các món ăn hằng ngày ta luôn kết hợp nhiều thực phẩm với nhau để món ăn thêm ngon và đa dạng hơn. Tuy nhiên có một số thực phẩm khi ăn chung sẽ làm giảm chất dinh dưỡng và không tốt cho cơ thể. Sau đây là  những món kỵ nhau, những thực phẩm kỵ nhau không nên chế biến chung:

1.   Dưa leo và cà chua

Khi ăn dưa leo với cà chua hay những loại thực phẩm giàu VitaminC sẽ không tốt, vì trong dưa leo chứa một loại men phân giải VitaminC, nó sẽ làm giảm khả năng hấp thụ Vitamin C của cơ thể.

2.   Cà rốt và củ cải

Cà rốt chứa nhiều enzym phân giải vitamin C, củ cải giàu vitamin C, hai thứ này ăn chung sẽ phá hủy các thành phần dinh dưỡng.

3.   Gan và giá đậu (rau củ giàu VitaminC)

Các nhà khoa học phân tích 100g gan lợn thấy có 2,5mg đồng. Nếu ta nấu gan giá đậu cùng một lúc hoặc trong thời gian gần nhau sẽ làm vitamin C trong giá bị oxy hoá. Kết quả giá đậu thành chất bã sẽ không còn chất bổ.

4.   Tỏi và trứng vịt
Trứng vịt kết hợp với tỏi rất độc
5.   Trứng và sữa đậu nành

Protein trong trứng sẽ kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành, gây cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ protein trong cơ thể.

6.   Trứng và óc lợn

Dùng trứng chung với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu, người ăn dễ bị bị chứng cao huyết áp đột ngột và dẫn đến tử vong.

7.   Thịt dê, thịt chó và trà

Thịt chó và thịt dê rất giàu protein. Nếu vừa ăn thịt chó hoặc thịt dê mà lại uống trà thì chất acid tanic có trong trà sẽ kết hợp thành protein trong thịt tạo thành chất tannalbin làm se niêm mạc ruột, dễ dẫn đến táo bón, nguy cơ gây ra ung thư.

8.   Rau dền và quả lê

Nếu ăn rau dền và lê với nhau sẽ dễ bị nôn. Ngoài ra, sau bữa ăn có thịt ngỗng không nên tráng miệng bằng quả lê (hai món này khi kết hợp dễ gây sốt).

9.   Bí rợ và cải thìa

Bí rợ chứa enzym phân giải vitamin C, khi ăn chung với cải thìa chất dinh dưỡng trong cải thìa sẽ bị giảm.

10. Dưa hấu và thịt dê
Ăn chung với nhau dễ trúng độc
11. Chuối hột và mật mía, đường
Kết hợp với nhau sẽ bị chướng bụng
12. Thịt bò và hạt dẻ
Hạt dẻ chứa nhiều vitamin C, khi ăn chung với thịt bò làm cho đạm bị biến chất, dẫn đến làm giảm giá trị dinh dưỡng.
13. Hồng và trứng
Ăn hồng ngay sau khi ăn trứng gây ngộ độc thực phẩm và viêm dạ dày ruột cấp tính.
14. Tôm, cua, ốc hến với vitaminC
Kết hợp chúng với nhau sẽ sinh là thạch tín, một chất độc có thể gây tử vong chỉ với liều lượng cực nhỏ.
15. Hành tây và mật ong
Làm tổn thương thị giác một cách mạnh mẽ. Nếu nghiêm trọng có thể dẫn đến mù lòa.


 Nguồn sưu tầm

Related Posts

Những món kỵ nhau, những thực phẩm kỵ nhau không nên chế biến chung
4/ 5
Oleh

Subscribe via email

Like the post above? Please subscribe to the latest posts directly via email.